Bình luận về tiền tài và hạnh phúc

Đề bài: Em hãy viết bài văn để bình luận về tiền tài và hạnh phúc

Trong cuộc sống con người luôn chạy theo tiền tài hay danh vọng mà đôi khi quên đi hạnh phúc của chính bản thân mình, chính vì thế tiền tài luôn là vấn đề mà con người quan tâm và theo đuổi tuy nhiên mục đích chính của con người có lẽ là hạnh phúc.

Tiền tài ở đây được xem là giá trị vật chất của con người, có tiền tài con người sẽ được thỏa mãn nhiều thứ trong cuộc sống như việc mua sắm, ăn mặc hay mọi hoạt động của con người. Tiền tài và hạnh phúc có mối quan hệ với nhau, khi có tiền tài con người cũng có thể có được hạnh phúc. Hạnh phúc ở đây được hiểu là cung bậc tình cảm cao nhất của con người, khi có đủ thời gian, tiền bạc, con người sẽ được thỏa mãn về mặt tình cảm.

Tiền bạc sẽ giúp con người có một cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn trong cuộc sống. Tiền bạc sẽ thỏa mãn cho con người về mặt tình cảm, cảm xúc, tiền tài là thứ mà hiện nay con người đang cố gắng theo đuổi mỗi ngày, tiền tài đi liền với nhau, thường khi có tài năng con người sẽ có chút danh vọng, địa vị trong xã hội từ đó giúp cho họ có cuộc sống sung túc và đầy đủ hơn.

Tiền tài là một yếu tố làm cho con người hạnh phúc, khi có đủ tiền tài, địa vị con người sẽ có được một vị trí đứng trong xã hội, qua đó nó thỏa mãn yếu tố tinh thần của họ khi không phải lo nghĩ bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống của mình. Tiền tài và địa vị có mối quan hệ mật thiết với nhau trong cuộc sống, nó giúp con người sống một cuộc đời đầy đủ và hạnh phúc hơn.

tiền-tài-và-hạnh-phúc

Khi con người có đủ tiền bạc, cuộc sống của họ sẽ sung túc và đầy đủ hơn. Cơm đủ ăn, áo đủ mặc, có dư tiền bạc để mua sắm, sinh hoạt qua đó nó đem lại cho con người nhiều niềm hạnh phúc. Tiền tài là yếu tố quan trọng để giúp cho con người hạnh phúc, tuy nhiên nó không hẳn là tất cả. Nếu chúng ta lao động bằng chính tài năng và sức lực của mình, thì cuộc sống của mình sẽ thực sự có ý nghĩa và hạnh phúc bền lâu hơn.

Tiền tài và hạnh phúc có mối quan hệ với nhau, tiền bạc là mục đích của con người, và xã hội, tiền tài giúp con người có được tiền bạc để chi tiêu hàng ngày và quyền lực trọng xã hội. Khi chúng ta có được những điều đó thì chúng ta rất dễ dàng để có được hạnh phúc của riêng mình, tiền tài đem lại cho chúng ta một cuộc sống đầy đủ, sung túc và hạnh phúc hơn.

Mỗi cá nhân trong xã hội lao động đều để kiếm ra tài sản vật chất, đó là cơ sở để mỗi chúng ta duy trì được cuộc sống của mình, có hạnh phúc và mang lại được nhiều ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Mỗi chúng ta đều có thể thấy được điều đó trong cuộc sống của mình, hạnh phúc là do chính mình tạo ra không phải do ai khác. Nếu chăm chỉ lao động, kiếm tiền và không ngừng học hỏi, chúng ta sẽ đạt được nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của mình.

Mỗi chúng ta phải cố gắng kiên trì hơn trong cuộc sống của mình, có lao động, có rèn luyện thì cuộc sống của mình mới thực sự có ý nghĩa, đem lại được giá trị cho cuộc sống của mình, tiền tài và hạnh phúc luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, nó bổ sung và hỗ trợ cho nhau.

Chúng ta nên có những dự định rõ ràng hơn trong cuộc sống, để có được tài tài và địa vị trong xã hội, mỗi cá nhân chúng ta phải ra sức học hỏi rèn luyện và phát triển bản thân mình mỗi ngày, ra sức học hỏi phát triển thêm kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân mình. Không ngừng nâng cao tri thức, giá trị cho mỗi bản thân mình trong xã hội.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

SUY NGHI CUA EM VE TIEN TAI VA HANH PHUC TRONG CUOC SONG

SUY NGHĨ CỦA EM VỀ TIỀN TÀI VÀ HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG

SUY NGHI CUA EM VE TIEN TAI VA HANH PHUC

SUY NGHĨ CỦA EM VỀ TIỀN TÀI VÀ HẠNH PHÚC

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!