Anh chị có suy nghĩ gì việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai

Đề bài: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người, mà chính con người làm danh giá cho nghề nghiệp. Qua đây trình bày quan điểm của anh chị qua việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ đối với đất nước, nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, việc nâng cao lý tưởng cách mạng và làm theo lời bác là việc làm rất cần thiết mà mỗi chúng ta cần phải học hỏi và rèn luyện theo. Học tập và làm theo lời bác là phải trở thành người lao động có ích cho xã hội, chính vì thế việc lựa chọn nghề nghiệp để phù hợp với năng lực của bản thân là điều rất cần thiết và quan trọng cho mỗi cá nhân.

Nghề nghiệp đó là một công việc mà con người dùng để lao động, mỗi người có sự lựa chọn cho mình một công việc phù hợp, không ai có sở thích hoàn toàn giống ai, chính vì thế, việc lựa chọn một công việc phù hợp với khả năng, cũng như trình độ của mỗi bản thân, là việc làm rất cần thiết. Nghề nghiệp không làm rạng danh lên con người, không phải cứ làm nghề này, con người mới thực sự cao quý. Ngày xưa con người ta vẫn quan niệm rằng: “ Nghề giáo là nghề cao quý trong tất cả các loại nghề” nhưng có lẽ nó không hoàn toàn như vậy, mỗi nghề lại có một mặt mạnh và một khía cạnh của nó, không thể khẳng định, công việc này là thấp hèn, công việc kia là cao quý được.

Tất cả mọi nghề đều cao quý như nhau, như những người giáo viên sẽ dạy chữ, tri thức cho những đứa trẻ, cho nó biết tìm hiểu, đọc chữ, nghề y là nghề cứu người, cứu sống mạng người khỏi nguy hiểm, nghề công an, chuyện bắt cướp, trừng phạt và tạo nên sự công bằng cho xã hội.

Chính vì thế mỗi ngành nghề đều có một đặc điểm phù hợp với chuyên ngành đó, nghề nào cũng có lợi ích của riêng mình, điều đó đúng với câu: “Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người, mà chính con người làm danh giá cho nghề nghiệp”. Quả đúng như vậy, nghề nghiệp không làm danh giá cho con người, mà việc làm đánh giá một điều gì đó phụ thuộc vào người thực hiện nó, cần phải đúng với chuẩn mực, cũng như có trách nhiệm với nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn, đó là việc lựa chọn đúng đắn mà mỗi chúng ta cần phải làm.

Con người cần phải có trách nhiệm với nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn, như người xưa đã nói” lao động là vinh quang” có lao động con người mới có thể tồn tại trong cuộc sống này, lao động giúp cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống, nâng cao khả năng phát triển bản thân, rèn luyện tính độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ điều gì trong cuộc sống này, mỗi ngày chúng ta cần phải biết rèn luyện để có thể làm được những điều tốt nhất mà cuộc sống này đem lại cho mỗi chúng ta.

tuong-lai
                       Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Nghề nghiệp là bộ mặt của chúng ta, mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một công việc phù hợp,nghề nào cũng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống này, nghề nông nhiều người nhầm tưởng rằng đó là nghề thấp hèn, những con người chúng ta đã có ai tự đặt câu hỏi cho chính mình, nếu không có nghề nông, chúng ta sẽ lấy đâu ra lúa gạo để ăn, lấy đâu ra các loại thực phẩm để duy trì cuộc sống, nghề nào cũng quan trọng, không có nghề nào là thấp kém cả. Chính vì thế mỗi chúng ta cần phải đường hoàng mà làm công việc mà mình yêu thích.

Đó là điều rất cần thiết và có ý nghĩa cho mỗi con người, để làm được nhiều điều có ý nghĩa và tôn vinh lên nghề nghiệp của mình thì mỗi chúng ta ngoài việc học nghề, còn phải kết hợp với việc học tập kiến thức, có như thế, chúng ta mới học hỏi được nhiều điều từ cuộc sống, học ăn, học nói, học gói, học mở. Có thể thấy chúng ta cần phải rèn luyện cho mình chữ tâm và phúc cho bản thân. Dù có làm nghề gì nhưng lúc nào cũng lấy hai chữ đó làm căn cước để rèn luyện bản thân, thì đó là việc làm quan trọng để chúng ta xác định được mọi điều từ cuộc sống này.

Con người luôn góp phần rèn luyện và phát triển bản thân mỗi ngày, cần tôn vinh và rèn luyện bản thân, để có thể trở thành những người có ích nhất cho xã hội và cho cuộc sống của mình.

Con người làm danh giá lên nghề nghiệp từ xưa đến nay nó vẫn luôn đúng, bởi con người luôn biết yêu thương, trân trọng và giữ gìn nghề nghiệp mà chúng ta đã lựa chọn để duy trì cuộc sống của chính bản thân mình. Lao động là vinh quang, bởi vậy nghề nghiệp nào cũng cao quý, chính vì thế con người cần phải biết trân trọng và giữ gìn nó.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Anh chị có suy nghĩ gì việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Em có suy nghĩ gì việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Anh chi co suy nghi gi viec lua chon nghe nghiep trong tuong lai

Em co suy nghi gi viec lua chon nghe nghiep trong tuong lai

Tác giả

Related Posts