Đứt cáp quang biển – Làm thế nào để vào mạng nhanh?

Tình hình đứt cáp quang biển năm nào cũng xảy ra. Vậy làm thế nào để vào mạng nhanh khi đứt cáp quang.? Cập nhật thông tin mới nhất từ nhà mạng.

Tình hình đứt cáp quáng biển mới nhất 2021

Theo thông tin mới nhất từ truyền thông. Từ sáng 9/1/2021 nhiều người dùng internet không thể truy cập ổn định vào các dịch vụ mạng quốc tế như: Facebook, Netflix, Các dịch vụ của Google…. Lý do được cho rằng do hai tuyến cáp quang APG và AI đều gặp sự cố. Nguyên nhân đứt thì chưa được thông báo cụ thể.

Cập nhật mới ngày 12/1/2021. Theo báo lao động đưa tin. Tuyến cáp quang IA gặp sự cố từ ngày 1/1/2021, Nguyên nhân do dò đứt sợi nguồn và đang được lên kế hoạch sửa chữa trên phân đoạn S1 ( Đi Hồng Kông) dự kiến từ 30/1-8/2 . Phân đoạn G2 (Đi Nhật Bản) dự kiến sửa từ ngày 11/2 – 30/2. Tuyến cáp APG gặp sự cố ở 2 phân đoạn S3 (dò nguồn) và S5 ( Đứt cáp). Kế hoạch sửa dự kiến mới có ở phân đoạn S3 trong khoảng ngày 12/1 đến 22/1. Riêng phân đoạn S5 tuyến APG chưa có kế hoạch sửa chữa dự kiến cụ thể vì nằm ngoài tầm kiểm soát của các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam. Anh chị em chuẩn bị VPN thôi. Tết mà mạng chậm thì buồn lắm
Tuyến cáp quang biển APG kết nối mạng Việt Nam ra quốc tế ( Ảnh Google)

Trong khi các nhà mạng vẫn đang rầm rộ quảng cáo tiến lên công nghệ 5G. Người tiêu dùng chúng ta hàng năm vẫn cứ phải thưởng thức đặc sản ” sự cố đứt cáp quang” đều đều. Nó đều đến nỗi mà mỗi khi mạng internet có cảm giác chậm, giật lag. Là người dùng lại chửi thề ” mẹ lại cá mập cắn cáp rồi”.

Khi nào tình trạng đứt cáp quang mới hết?

Chia sẻ với báo chí trửa ngày 9/1. Nhà mạng xác nhận thông tin sự cố đứt cáp và chưa rõ nguyên nhân nên chưa biết ngày nào sẽ sửa xong.

Theo Zing.vn: Hiện các ISP tại Việt Nam cũng chưa nhận được kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố trên hai tuyến cáp biển IA và APG

IA và APG là hai trong năm tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với ba tuyến cáp biển khác là AAG, AAE-1 và SMW3

Trên khắp các diễn đàn mạng đa số người dùng đã quá quen với tình trạng này. Chỉ còn biết “sống chung với lũ”. Và còn cho rằng khi nào Elon Murk bán ra gói internet vệ tinh thì may ra tình trạng bị ảnh hưởng bởi đứt cáp quang mới hết.

Cách để vào mạng tốc độ cực nhanh mỗi khi bị cáp quang biển bị đứt.

Tốc độ bị chậm là vấn đề khó chịu nhất của người dụng mạng internet. Thực tế ở Việt Nam mọi người không quan tâm đến bảo mật nhiều. Người dùng chỉ tìm mọi cách làm sao để cho mạng được nhanh lên , kể cả nguy cơ mất an toàn trên mạng cũng chấp nhận.

Rút dây mạng của người dùng chung, bỏ wifi chuyển sang 4G,,,là những giải pháp mà người dùng thường thấy. Tuy nhiên cách hữu hiệu nhất vẫn là dùng VPN để tăng tốc độ mạng. Cách này hiệu quả lên đến 300% nhưng bạn phải tốn 1 ít phí. Với người dùng bình thường nghe đến tốn phí thì thôi khỏi dùng. Nhưng khi dùng VPN trả phí để tăng tốc độ mạng quốc tế, người dùng còn được nhiều lợi ích khác như: Truy cập ẩn danh vào những trang web mình mong muốn (XXX chẳng hạn). Đổi ip, xóa dấu vết trên internet. Bảo mật tránh lộ thông tin cá nhân, chặn quảng cáo khi xem phim và lướt web…….

Bạn có thể xem hướng dẫn dùng NordVPN để tăng tốc độ mạng quốc tế tại bài viết:

Hướng dẫn dùng VPN để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp quang biển

Gợi ý! Bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm nhanh trên Google để tìm kiếm thông tin bạn cần!
Ánh Dương

Ánh Dương - Chia sẻ thông tin

View Comments

Recent Posts

Vẽ chân dung khách hàng tiềm năng như thế nào?

Ở bài viết trước khi nói về cách bán hàng online trên facebook. Tầm quan trọng của việc vẽ chân…

4 tháng ago

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả

Trong bài viết tại sao bán hàng online không ai mua. Tôi đã chỉ ra 6 lý do cơ bản…

4 tháng ago

Gợi ý mặt hàng kinh doanh mùa dịch hiệu quả

Tình hình dịch bệnh kéo dài. Nguồn thu nhập bị ảnh hưởng. Xu hướng mọi người đổ xô đi bán…

4 tháng ago

Tại sao bán hàng online không ai mua?

Tại sao bán hàng online không ai mua? Đăng bài như thế nào để ra đơn ngay? ... Đây là…

4 tháng ago

itop vpn – Đánh giá, hướng dẫn cài đặt, cách dùng miễn phí 100%

Trong khi các phần mềm VPN tốt nhất đều yêu cầu trả phí mới được sử dụng. itop vpn là…

4 tháng ago

Bán hàng online hiệu quả P2 – Học từ thất bại của người khác

Trong bài viết bán hàng online hiệu quả - khởi đầu cần những gì. Hiếu đã chia sẻ với các…

7 tháng ago